Danh mục sản phẩm

Thứ ba, 03/01/2023 | 11:47 GMT +7

Điểm Lại 7 Ứng Dụng RFID Trong Quản Lý Và Vận Hành Bệnh Viện

Khi mà đời sống của con người ngày càng phát triển, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm, đầu tư cũng như cải thiện hơn. Trong đó có ứng dụng RFID hiện đại và tiên tiến đã được mở rộng và sử dụng nhiều ở các bệnh viện hay trung tâm sức khỏe trên toàn thế giới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng theo dõi 7 ứng dụng nổi bật nhé. 

1/ Ứng Dụng Rfid Theo Dõi Hàng Tồn Kho Thuốc Và Dược Phẩm

Ở bệnh viện nói chung và lĩnh vực chăm sóc về sức khỏe nói riêng thì thuốc và dược phẩm giữ vai trò khá quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát hiệu quả của “đối tượng”. Yêu cầu quản lý lượng thuốc lớn lại đa dạng chủng loại, công dụng và cần cập nhật các dữ liệu chính xác lại kịp thời thì ứng dụng RFID được đánh giá khá tốt.

Và khi ứng dụng thì thẻ RFID sẽ được gắn bên trong hoặc ngoài chai, hộp thuốc, dược phẩm. Mọi dữ liệu sẽ được ghi lại dựa vào chiếc đầu đọc mã vạch của loại cầm tay hoặc loại cố định khi dùng bằng sóng vô tuyến không cần có  sự tiếp xúc giữa tia quét và mã vạch giống như các ứng dụng về công nghệ mã vạch khác.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ xác thực với các loại thuốc giả, hàng kém chất lượng đang được sản xuất và bán tràn lan trên thị trường hiện nay.

2/ Theo Dõi Bệnh Nhân Và Nhân Viên Thông Qua Ứng Dụng Rfid

Bạn có biết rằng, hằng năm thì có rất nhiều các em bé sơ sinh bị đánh cắp hoặc tráo đổi ở các bệnh viện hay trung tâm ý tế. Chính vì vậy để ngăn chặn tình trạng này thì các bệnh viện đã dùng thẻ RFID dưới dạng vòng tay hoặc chân và hệ thống định vị thời gian thực RTLS trên mỗi em bé. Nếu những kẻ xấu đưa các em bé đến gần vị trí khu vực thoát hiểm thì chuông báo sẽ tự động được kích hoạt và cửa tự động khóa vào. Còn nếu như có người nào đó cố tình tháo chiếc vòng của các em bé ra thì sẽ có âm thanh báo vang lên và sẽ biết được vị trí của em bé đó. Ứng dụng này đem đến hiệu quả cho việc theo dõi bệnh nhân hay nhân viên.

3/ Ứng Dụng Rfid Quản Lý Dụng Cụ Phẫu Thuật

Thật nguy hiểm khi mà những dụng cụ dùng cho phẫu thuật không được quản lý một cách chính xác. Hay chưa được sát trùng mà đã đem vào sử dụng. Không những gây hại cho sức khỏe của bệnh nhân mà tính mạng của họ cũng bị đe dọa. Ngoài ra, còn ảnh hưởng tới uy tín và bộ mặt của các bệnh viện hay bất kỳ một trung tâm y tế nào đó. Cho nên các dụng cụ cần phải được vệ sinh sạch sẽ, đem đi khử trùng và luôn sẵn sàng phục vụ cho việc sử dụng. Khi dùng RFID thì người dùng cần chọn đúng loại thẻ cho từng trường hợp. Bởi vì chiếc thẻ sẽ có chức năng không bị nhiễu khi được gắn vào các dụng cụ bằng kim loại, chịu được quá trình hấp khử trùng.

>>> Có thể bạn chưa biết FsViet tự hào là địa chỉ uy tín cung cấp giấy in tem bệnh viện, sản xuất theo yêu cầu

4/ Theo Dõi Các Vật Phẩm Sử Dụng Một Lần Bằng Ứng Dụng Rfid

Tại bệnh viện và các trung tâm y tế thì những vật phẩm như bông để băng bó, gạc hay gang tay là những loại thiết yếu và cần thiết được tồn kho. Đây là các vật phẩm chi phí thấp nên nếu sử dụng thẻ RFID với mức chi phí cao để phục vụ cho việc theo dõi và quản lý thì sẽ không khả thi mà còn gây lãng phí. Bạn nên dùng miếng dán RFID cho loại vật phẩm này nhé. Dùng ứng dụng RFID thì bệnh viện dễ dàng biết được các thông tin của nhân viên sử dụng, xuất kho và đảm bảo rằng các vật phẩm sẽ được dùng đúng cách, không bị lãng phí hoặc bị mất cắp.

5/ Ứng Dụng Rfid Theo Dõi Tài Sản, Thiết Bị Có Giá Trị

Bệnh viện cũng là nơi có thể xảy ra tình trạng mất cắp các vật phẩm, các thiết bị hay những tài sản có giá trị cao. Để không xảy ra các tình trạng xấu xảy đến thì hãy dùng RFID để chăm sóc khách hàng một cách thành công. Hệ thống sẽ giúp người dùng xác định được vị trí của mọi đối tượng ở mọi lúc. 

6/ Kiểm Soát Truy Cập Bằng Ứng Dụng Rfid

RFID là một giải pháp hoàn hảo để hạn chế các quyền truy cập từ những người không có phận sự muốn vào khu vực hạn chế.

Những người có quyền sở hữu được truy cập vào các khu vực hạn chế sẽ được cấp một thẻ nhựa RFID. Vừa ngăn được việc truy cập trái phép vừa ngăn được trộm.

7/ Ứng Dụng Rfid Trong Quản Lý Giặt Ủi Tại Bệnh Viện

Những đồ như chăn, ga, các trang phục bệnh viện,… là tất cả những thứ không thể thiếu ở một bệnh viện hay ở các cơ sở y tế. Hãy dùng thẻ giặt RFID để có thể theo dõi và quản lý thật chặt chẽ về số lượng và tình trạng. Xem liệu chúng có được vệ sinh và làm sạch sẽ hay chưa.

Đọc thêm: Các loại giấy in barcode y tế phổ biến

Bài viết trên đây của FsViet đã cung cấp thông tin về 7 ứng dụng RFID, giúp quý khách hàng hiểu hơn về công nghệ hiện đại quản lý cho các cơ sở ý tế hay lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

 Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886