Danh mục sản phẩm

Thứ năm, 09/02/2023 | 21:49 GMT +7

Chi tiết cách in đơn hàng loạt trên Shopee đơn giản, hiệu quả

Vào những ngày có chương trình sale nếu nhà bán hàng có số lượng đơn nhiều hoặc đơn dồn dập, việc in từng phiếu giao hàng là điều không thể thực hiện. Các chủ shop mong muốn có một giải pháp để in đơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất. FsViet sẽ hướng dẫn bạn cách in đơn hàng loạt tiện ích trên Shopee ở bài viết dưới đây.

Một số lợi ích khi in đơn hàng loạt trên Shopee 

Nhằm hỗ trợ tối ưu quy trình xử lý nhiều đơn hàng cùng một lúc cho nhà bán hàng, Shopee đã thiết kế thêm tính năng mới - in đơn hàng loạt. Nhờ tính năng in đơn hàng loạt mà các chủ shop được hưởng nhiều lợi ích hơn như: Số lượng đơn hàng được xử lý tăng lên đáng kể trong ngày 

- Tăng doanh thu nhanh chóng, nâng cao hiệu suất bán hàng 

- Tránh tình trạng nhầm lẫn đơn hàng, hạn chế những lỗi sai sót trong thông tin trong đơn hàng

- Tiết kiệm nhiều thời gian in đơn hàng,đẩy nhanh  tiến trình xử lý đơn hàng. Từ đó giúp việc giao hàng được thực hiện nhanh chóng hơn, qua đó nâng cao uy tín và lòng tin với khách hàng

Từ khi có tính năng in đơn hàng loạt, vấn đề về quá trình vận đơn của các shop trên Shopee trở nên đơn giản hơn. Phần lớn các chủ shop đều có đánh giá cao và đã áp dụng tính năng này.

Cách in đơn hàng loạt qua Shopee nhanh - gọn - lẹ 

Không có gì để bàn cãi khi in đơn hàng loạt có lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, nhiều nhà bán hàng mới vẫn không biết cách in đơn hàng loạt trên Shopee như thế nào nên còn gặp nhiều khó khăn khi phải xử lý nhiều đơn. Vì vậy, không nên bỏ qua hướng dẫn dưới đây.

Quy trình tiến hành in đơn hàng loạt trên Shopee 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bán hàng Shopee của bạn (hoặc đăng nhập trên web vào kênh người bán), ấn chọn “Quản lý vận chuyển” => chọn “Giao hàng loạt”. 

Bước 2: Tại trang này tiến hành ấn chọn tạo phiếu để giao hàng loạt. 

Bước 3: Tiếp theo chuẩn bị đơn hàng kèm phiếu xuất hàng hoặc phiếu đóng gói nếu có rồi dán phiếu gửi hàng bên ngoài. 

Bước 4: Cuối cùng, tự mang đi gửi tại bưu cục hoặc có thể đợi nhân viên vận chuyển đến lấy hàng về bưu cục.

Chi tiết hướng dẫn cách in đơn hàng loạt trên Shopee

Sau khi đã chọn phần “Giao hàng loạt” trên Kênh người bán, thì chủ shop bắt đầu tiến hành quy trình các bước tạo  phiếu như sau: 

Bước 1: Lọc chọn đơn vị vận chuyển 

Trên Shopee hiện có nhiều đơn vị vận chuyển hô hỗ trợ như Shopee express,  Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express, Nijia Vân, BEST Express,... Trong đó mỗi đơn vị có chính sách khác nhau, tùy vào nhu cầu của shop bạn phù hợp nhất với đơn vị nào để lựa chọn. 

Bước 2: Sử dụng bộ lọc đơn hàng  

Đây là bước mà bạn lọc những đơn hàng cần in phiếu gửi hàng. Chủ shop có thể lọc theo: 

Phiếu giao hàng: Lựa chọn sắp xếp theo tất cả loại phiếu hoặc có thể chọn lọc từng loại phiếu chưa được in. 

Loại đơn hàng:  Có 3 lựa chọn để lọc đó  là Tất cả các đơn - Đơn nhiều sản phẩm - Đơn cho một sản phẩm. 

Tiến độ xử lý: Ấn chọn “Chưa xử lý” hoặc “Tất cả đơn hàng”. 

Sắp xếp theo trình tự: Ngày xác nhận đặt đơn hàng, hạn giao hàng, hình thức giao. Để quá trình lọc diễn ra được nhanh chóng, một mẹo mà FsViet chia sẻ dành cho các nhà bán. Đó chính là nên ưu tiên tạo phiếu và tải thông tin vận chuyển cho đơn 1 sản phẩm trước sau đó mới đến các đơn nhiều sản phẩm. 

Bước 3: In phiếu 

Trong bước này, bạn chọn loại phiếu muốn in hàng loạt rồi nhấn chọn nút “Tải xuống” là đã có 1 tệp các phiếu giao hàng cần in. Thứ tự thực hiện: chọn đơn đặt hàng có yêu cầu chứng từ vận chuyển => Loại phiếu giao hàng => Tạo phiếu đã chọn.

Bài viết trên đây của FsViet đã giới thiệu chi tiết cách in đơn hàng loạt trên Shopee đơn giản, hiệu quả. Mong rằng trên đây sẽ là các thông tin hữu ích giúp cho quý khách hàng có thể hiểu được cách in hàng loạt đơn trên shopee nhé.

 


Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886