Danh mục sản phẩm

Thứ năm, 09/02/2023 | 09:07 GMT +7

2 lý do chính khiến giấy in nhiệt K80 bị mờ

Loại giấy in nhiệt K80 có tên gọi khác là giấy inn hóa đơn K80. Giấy được dùng để in các hóa đơn trực tiếp mà không cần dùng đến mực với đầu in rộng khoảng 80mm. Và chính vì in bằng nhiệt cho nên bản in chỉ đảm bảo chất lượng trong vài tuần là sẽ bị bay mất chữ dần dần. Vậy nguyên nhân do đâu mà loại giấy này lại bị mờ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu với FsViet nhé.

Do để giấy in nhiệt K80 quá lâu trong điều kiện nóng bức hay ẩm ướt 

Do vậy mà tuổi thọ của giấy in K80 bị giảm tuổi thọ. Giấy có thể bị hỏng, đây được cho là nguyên nhân đầu tiên phải nói đến khi in cho ra chữ mờ. Các loại giấy in bị hỏng có thể do được bảo quản hay đặt ở những nơi ẩm ướt, để quá lâu tính từ ngày sản xuất. 

Trong các giấy in nhiệt sẽ có chứa chất cảm nhiệt. Nên khi giấy gặp nhiệt độ cao sẽ làm cho các bản in hiện lên. Loại giấy này rất dễ bị hỏng khi đặt ở nơi nhiệt độ cao hay có độ ẩm cao. Một khi đã hỏng thì cho ra bản in có chất lượng kém hơn rất nhiều. Bạn nên tìm mua giấy in hóa đơn ở những nhà cung cấp chất lượng và uy tín. 

Đầu in nhiệt của máy in hóa đơn K80 bị kém nhiệt dẫn tới hỏng đầu in

Qua một thời gian sử dụng lâu dài thì đầu in nhiệt sẽ rất dễ bị mòn và trầy xước gây ra nhiều hư hỏng do sự tác động của ngoại lực. Điều này sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến bản in.

Nếu như bạn gặp phải nguyên nhân này thì hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để yêu cầu thay đầu in khác. Với mức chi phí trung bình chỉ bằng 1/5 đến 1/3 giá trị của chiếc máy in nhà bạn. Vậy nên không cần lo lắng về giá cả bị đắt nhé. 

Máy in hóa đơn chủ yếu là hoạt động dựa trên đầu in nhiệt tác động vào giấy in cảm ứng nhiệt. Sẽ làm ra một văn bản hoặc các hình ảnh được nổi lên bề mặt của giấy in. Khi bộ phận quan trọng như đầu in bị hỏng thì tất nhiên văn bản hay hình ảnh bạn muốn in sẽ bị mờ hoặc thậm chí là không ra chữ. 

Cách để xử lý tốt nhất là hãy cẩn thận dùng khăn vải sạch nhúng nước và vắt khô và lau nhẹ nhàng lên đầu phun nhiệt. Chú ý rằng bạn không được dùng các dung môi khác như cồn,... để nhúng khăn vào. 

Cách kiểm tra và khắc phục 

Nếu như chiếc máy in nhà bạn vẫn in ra nhưng lại không thấy mực thì bạn cần lật ngược chiều của tờ giấy in và cho in lại. Mục đích là để kiểm tra xem, thường thì trên 95% do lỗi này. Nhất là với các bạn chưa quen dùng các loại máy in nhiệt. Việc đầu tiên cần phải làm đó là kiểm tra đầu in có bị dính bẩn hay bụi không khi phát hiện hóa đơn bị mất và mờ chữ.

Nếu có bụi bẩn bám vào, hãy thổi hoặc dùng khăn giấy để cẩn thận lau sạch. Hoặc có thể nhúng vào nước sạch vắt thật khô rồi mới lau cho đầu in sạch. Hết sức cẩn thận vì nếu mạnh tay bạn sẽ làm cho đầu in bị trầy xước. Khi đã lau sạch rồi mà đầu in vẫn vậy thì hãy thử thay thế một cuộn giấy khác và kiểm tra lại xem đã tốt chưa.

Nếu như không được thì rất tiếc là chiếc máy in của bạn đã bị hỏng rồi. Lúc này bạn phải đến của hàng hoặc nơi bảo hành để thay đầu in mới. Lưu ý khi mua giấy in thì nên chọn loại giấy in mới chất lượng tốt hơn để có thể sử dụng và bảo quản được lâu nhất nhé. Ngoài ra, khi chọn giấy in thì cần chọn giấy có lớp giấy bạc ở bên ngoài, sẽ giúp cho giấy in của bạn được bảo quản lâu hơn nhé.

Bài viết trên đây của FsViet đã chia sẻ cho các bạn 2 lý do chính khiến cho chiếc máy in nhà bạn sau khi in ra hóa đơn bị mờ hoặc mất chữ. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác cũng có thể gây ra sự cố này. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tự tay khắc phục lỗi nhé.

 Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886