Danh mục sản phẩm

Thứ năm, 14/04/2022 | 09:28 GMT +7

Mác giấy gắn quần áo là gì ? Phân loại mác giấy gắn quần áo

Những sản phẩm quần áo thời trang ở trên thị trường hiện nay đều có mác giấy gắn quần áo riêng.Vậy có bao giờ các bạn thắc mắc mác giấy gắn trên quần áo là gì? Cùng tìm hiểu bài viết ở dưới đây nhé!

Những sản phẩm quần áo thời trang ở trên thị trường hiện nay đều có mác giấy gắn quần áo riêng.Vậy có bao giờ các bạn thắc mắc mác giấy gắn trên quần áo là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết ở dưới đây nhé!

1.Nhãn mác giấy gắn quần áo là gì?

Nhãn mác quần áo(tiếng anh được gọi là clothing labels) là bộ gồm có 3 sản phẩm gồm: nhãn vải và nhãn dệt và thẻ(tag) treo quần áo. Chúng sẽ cung cấp thông tin thương hiệu, sản phẩm và  giúp tạo ấn tượng tốt hơn cho chính người mua.

Mác giấy gắn quần áo là gì ? Phân loại mác giấy gắn quần áo

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giấy in nhiệt 100x150mm chất lượng, chính hãng

Ngoài ra, nhãn mác quần áo còn có các ý nghĩa là hình ảnh đại diện cho chính thương hiệu, giúp những  sản phẩm của thương hiệu đó được nhiều sự chú ý hơn và tạo được ấn tượng tốt cho các khách hàng.

2.Lợi ích của mác giấy gắn quần áo là gì?

Nhãn mác quần áo sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất, bởi vì nó giúp định vị thương hiệu ở trên thị trường, tạo uy tín, giúp xây dựng niềm tin của khách hàng.

Các thông tin ở trên nhãn mác quần áo ở trên sản phẩm cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng, sẽ bao gồm: Tên thương hiệu, size áo, chất liệu vải và cả  cách bảo quản...

3.Công dụng của mác giấy gắn quần áo là gì?

Giúp cung cấp các thông tin sản phẩm: Công dụng chính của các nhãn mác quần áo là cung cấp thông tin cần thiết về các sản phẩm.

Giúp dễ biệt sản phẩm: Nhãn mác quần áo sẽ giúp người mua cũng dễ dàng phân biệt mẫu mã sản phẩm, và các kích cỡ size, giá cả,... Từ đó sẽ giúp dễ chọn lựa, sắp xếp hay là lưu trữ.

Giúp phân biệt hàng giả hàng thật: Biết được về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, giúp phân biệt được hàng hóa chất lượng có tem rõ ràng và hàng hóa kém chất lượng không tem nhãn mác.

Tạo niềm tin với chính khách hàng: Nhãn mác là yếu tố vô cùng quan trọng để khẳng định thương hiệu và giúp tạo niềm tin với khách hàng.

Giúp định vị thương hiệu ở trên thị trường: Nhãn mác quần áo có  công cụ không thể thiếu trong các hoạt động quảng bá thương hiệu đến với các khách hàng, tăng khả năng nhận dạng thương hiệu.

Mác giấy gắn quần áo là gì ? Phân loại mác giấy gắn quần áo

>>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp giấy in chuyển nhiệt tại hà nội uy tín

4.Các loại mác giấy gắn quần áo

Mác nhãn vải quần áo ( Tên gọi tiếng anh là Care labels):

Còn được gọi với các tên khác là mác vải hay là tem gắn sườn... Nhãn vải quần áo được may liền ở sườn áo và ở sườn quần, nhằm giúp cung cấp thông tin chất liệu vải, hướng dẫn sử dụng và bảo quản.

Nhãn vải cotton: Là loại nhãn cao cấp và bằng vải được dệt rất dày, đẹp

Nhãn vải satin: Làm từ các sợi satin bóng mượt, khá mỏng,cũng rất phù hợp sử dụng làm nhãn sườn.

Nhãn vải nylon: được dệt từ các sợi vải nylon khá dày, có chất lượng khá tốt, giá thành rẻ.

Nhãn dệt quần áo:Là một loại nhãn thường hay được gắn liền sau cổ áo, cổ váy, cạp quần, giúp cung cấp thông tin về tên thương hiệu, kích cỡ quần áo.

Nhãn dệt thường: Là loại nhãn dệt từ các sợi vải thường và không có biên ở mép con tem, dễ bị bong chỉ, dễ phai màu sau một thời gian dài sử dụng.

Nhãn dệt satin: Được từ các sợi vải satin trơn bóng và có đường dệt biên để chỉ không bị bong ra và có thời gian sử dụng lâu, chữ dệt đẹp, sắc nét.

Thẻ ( hay gọi là tag) treo quần áo( có tên gọi tiếng anh gọi là price tag hay là hangtag):

Thẻ treo quần áo thường được làm từ chất liệu giấy rất dày như: Ivory, Coucher... Thẻ treo quần áo thường có công dụng là cung cấp thông tin về tên thương hiệu

5.Một số lưu ý khi thiết kế mác giấy gắn quần áo là gì?

Màu sắc: Khi thiết kế các nhãn mác quần áo cần chọn màu sắc hài hòa và đồng thời làm nổi bật lên các logo hoặc tên thương hiệu.

Hình dáng: của các nhãn mác cần được thiết kế với rất nhiều hình dáng khác nhau, để tạo sự độc đáo và rất  mới lạ trong mắt khách hàng.

Thiết kế: Nhãn mác phải đẹp, có nội dung phải dễ đọc, có font chữ dễ nhìn, không quá đơn điệu hay là quá cầu kỳ.

Chất lượng: Nên chọn loại vải và giấy tốt để làm nhãn mác và nên lựa chọn công nghệ in hiện đại để hình in được sắc nét, tươi sáng.Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886