Danh mục sản phẩm

Thứ hai, 19/06/2023 | 15:01 GMT +7

Kỹ thuật in offset: ưu điểm và ứng dụng trong cuộc sống

Kỹ thuật in offset là kỹ thuật gì? Nếu các bạn chưa biết rõ về các kỹ thuật in hiện đại này thì hãy cùng FSVIET tìm hiểu về nó. In offset là một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến cho những nhu cầu in ấn hiện nay.

Kỹ thuật in offset là kỹ thuật gì? Nếu các bạn chưa biết rõ về các kỹ thuật in hiện đại này thì hãy cùng FSVIET tìm hiểu về nó. In offset là một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến cho những nhu cầu in ấn hiện nay.  Phương pháp in này thì thường được thực hiện tại những xưởng in có quy mô lớn, rất phù hợp cho in nhiều nhằm giảm thời gian và các chi phí so với phương pháp in kỹ thuật số.

1. In offset là gì?

In offset là cách in thường sử dụng lực ép những tấm offset (các tấm cao su dùng trong in ấn) dùng để in lên giấy, những tấm offset sẽ được ép lên những hình ảnh dính mực trước đó. Kỹ thuật in ấn offset cũng sẽ giúp cho các bạn tránh được việc giấy bị dính nước theo mực in khi bạn sử dụng in thạch bản, giúp đảm bảo cho chất lượng thành phẩm mức tốt nhất.

Kỹ thuật in offset: ưu điểm và ứng dụng trong cuộc sống

2. Ưu điểm của kỹ thuật in ấn offset

Kỹ thuật này cho ra chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, có màu sắc sản phẩm đẹp và hầu như sẽ không bị lem mờ trong quá trình in ấn.

- Việc sản xuất ra những bản in cũng dễ dàng hơn.

- In offset có thể in lên trên nhiều chất liệu khác nhau.

- In được cả trên những bề mặt phẳng và cả bề mặt sần sùi.

- Tuổi thọ của bản in cũng sẽ tốt hơn nhiều.

3. Nhược điểm khi in offset

- Thời gian chuẩn bị để có thể in khá lâu, sẽ phù hợp in số lượng lớn

- Bản thiết kế sẽ cần phải được kiểm tra kỹ trước khi in.

- Thời gian chuẩn bị khuôn là rất lâu và chi phí cũng tương đối cao.

4. Quy trình thực hiện in offset chuyên nghiệp

Thiết kế chế bản

Chế bản chính là một quá trình thiết kế file mềm của các ấn phẩm trước khi in, đảm bảo các lỗi và yêu cầu của các khách hàng được xử lý, có thiết kế bố cục hài hòa về nội dung lẫn hình ảnh và cả màu sắc.

Output film

Sau khi hoàn thành các bản thiết kế thì sẽ cho output film. Với các bản in có hình ảnh hoặc rất nhiều màu sắc thì thường sử dụng có 4 tấm phim khác nhau, tương ứng với bốn lớp màu CMYK sẽ sử dụng trong in offset.

Phơi bản kẽm

Sau khi đã có film tương ứng, thì tiếp theo là mang phơi các tấm film này lên các bản kẽm. Sau đó cho vào trong máy phơi kẽm để thực hiện công việc sao chụp lại những hình ảnh trên film lên mỗi bản kẽm.

In offset

Sau khi hoàn thành 4 bản kẽm và kỹ thuật viên sẽ bắt đầu in theo đúng thứ tự từng màu một.

Kỹ thuật in offset: ưu điểm và ứng dụng trong cuộc sống

Gia công sau in

Sau khi thực hiện xong các quy trình in, các khách hàng có thể chọn gia công sau in cho sản phẩm, một vài dịch vụ thường được yêu cầu ví dụ như: cán màng bóng – màng mờ, cấn bế decal và phủ UV hoặc ép kim gia công,…

5. Ứng dụng của in offset

- Những ấn phẩm dành cho văn phòng và các sale kit như: name card và in giấy tiêu đề, kẹp hồ sơ,…

- Sản phẩm bao bì: bao gồm những loại tem nhãn decal và túi giấy và hộp giấy,…

- Một vài ấn phẩm truyền thông: tờ rơi, catalogue hay là thư mời,…

6.FSViet chuyên cung cấp các nguyên vật liệu phục vụ in ấn offset

Kỹ thuật in offset của FSVIET luôn đảm bảo chất lượng, sẽ đáp ứng mọi yêu cầu in ấn của các quý khách, in kỹ thuật cao cho các thành phẩm tốt nhất, máy in hiện đại với mức công suất lớn giúp thời gian in sẽ được rút ngắn đáng kể. FSViet chuyên in gia công offset ngoài ra FSVIET còn cung cấp giấy in Ford, mực in mã vạch, máy in cho nhiều các khách hàng, đối tác có nhu cầu, các quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0987 144 786 - 0933 981 290 để được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886