Danh mục sản phẩm

Thứ ba, 09/05/2023 | 11:29 GMT +7

Hướng dẫn cách in hóa đơn shopee trên điện thoại mà máy tính

Sau khi đã xác nhận đơn hàng thì công việc tiếp theo Người bán sẽ cần làm là in hóa đơn shopee và dán Phiếu có in mã vận đơn Shopee lên trên thùng hàng.

Sau khi đã xác nhận đơn hàng thì công việc tiếp theo Người bán sẽ cần làm là in hóa đơn shopee và dán Phiếu có in mã vận đơn Shopee lên trên thùng hàng. Điều này không chỉ cung cấp chính xác các thông tin xác nhận đơn hàng cho những Người mua mà còn giúp giảm các nguy cơ trả lại hàng sau khi xuất kho hoặc là vận chuyển sai đơn hàng. Bài viết ở dưới đây FSVIET sẽ hướng dẫn bạn in hóa đơn shopee một cách thật dễ dàng:

1.Phiếu gửi hàng là gì?

Phiếu gửi hàng (Phiếu đơn hàng) chính là 1 loại giấy tờ chứa các thông tin quan trọng về đơn hàng, và đây cũng là bằng chứng ký gửi cho các đơn hàng đó.

Hướng dẫn cách in hóa đơn shopee trên điện thoại mà máy tính

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán giấy cuộn in hóa đơn giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

2.Cách in hóa đơn shopee trên máy tính:

Bạn có thể in Phiếu gửi hàng Shopee ở trong Kênh Người bán theo những  bước sau:

- Bước 1: Chọn vào trang Quản lý Vận chuyển ở trong mục Vận chuyển ở trên Kênh Người Bán

- Bước 2: Click chọn Chờ lấy hàng

- Bước 3: Nhấn vào trong mục Chưa xử lý hoặc Đã xử lý để kiểm tra và để xác nhận các đơn hàng.

- Bước 4: Chọn vào In phiếu giao dưới chô cột Thao tác.

- Bước 5: Hệ thống để tiến hành tạo phiếu. Người bán hãy kiểm tra các phiếu đã tạo và chọn vào nút In phiếu để tiến hành in.

Lưu ý: Trước khi giao hàng, thì các bạn bạn vui lòng:

- In 2 bản Phiếu gửi hàng

- Dán 1 bản lên thùng hay là túi hàng, lưu ý chỗ phần mã vận đơn phải được hiển thị rõ. Mã vạch cần phải được in rõ ràng, nên tránh bị phai mực hoặc mờ vạch.

- Giữ lại 1 bản như là một chứng từ giao nhận: Đối với các sản phẩm thuộc ngành hàng Vệ sinh phụ nữ và Hỗ trợ tình dục và tên sản phẩm trên Phiếu gửi hàng sẽ bị thay đổi và Người Bán nên có cách in đơn hàng ở trên Shopee riêng. In thêm Phiếu đóng gói hoặc là phiếu xuất hàng.

3.Hướng dẫn cách in hóa đơn shopee ở trên điện thoại

- Bước 1: Truy cập Tôi > Vào Shop của tôi > chọn Chưa lấy hàng ở mục Đơn hàng.

- Bước 2: Chọn chỗ Chuẩn bị hàng.

- Bước 3: Click chọn Phương thức vận chuyển (Gửi hàng tại Bưu cục hoặc là Lấy hàng) và chọn chỗ Xác nhận. Hãy kiểm tra để chắc chắn chỗ Địa chỉ lấy hàng và Thời gian lấy hàng đã đúng hay chưa.

Hướng dẫn cách in hóa đơn shopee trên điện thoại mà máy tính

>>> Xem thêm: FSVIET chuyên cung cấp giấy in hóa đơn chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

- Bước 4: Chọn In phiếu giao ở trong trang Thông tin gửi hàng.

- Bước 5: Hệ thống sẽ tiến hành tạo phiếu giúp bạn. Người bán hãy kiểm tra các phiếu đã tạo và bạn chọn biểu tượng máy in để tiến hành in phiếu.

4.Có cần phải in hóa đơn shopee không?

Thực tế, Người bán sẽ không cần in phiếu gửi đơn hàng Shopee mà bạn chỉ cần in mã vận đơn Shopee và bạn dán lên thùng hàng. Hoặc người Bán cũng có thể ghi mã vận đơn trực tiếp lên trên đơn hàng (trường hợp nếu không thể in mã vận đơn).

Bài viết trên trình bày đầy đủ các thông tin về cách in đơn hàng ở trên shopee và việc in vận đơn Shopee dành cho những Người bán.

5.Những loại máy in hóa đơn shopee thông qua điện thoại

Để in được phiếu giao hàng ở trên điện thoại, các bạn cần kết nối với ít nhất 1 máy in với một thiết bị di động đang sử dụng.

Loại máy in bạn có thể sử dụng là những dòng máy in kết nối Bluetooth/Wifi. Bạn có thể tham khảo những dòng máy sau: HP Neverstop Laser 1000w 4RY23A và HP LaserJet Pro M12W hoặc là Laser Canon LBP 6030w và Canon LBP 113W, Laser Brother HL-L2366DW.Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886