Danh mục sản phẩm

Thứ hai, 02/09/2019 | 23:51 GMT +7

Decal cảm nhiệt là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần nắm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal cảm nhiệt đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về decal cảm nhiệt là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giấy decal cảm nhiệt là gì?

 

Decal cảm nhiệt là loại giấy decal dùng để in tem nhãn, logo sản phẩm hoặc mã vạch sản phẩm. Giấy decal cảm nhiệt được thiết kế sản xuất theo dạng cuộn, có mặt dính và được bày bán phổ biến trên thị trường.
 
Hiện nay, trên thị trường, các loại máy in đều áp dụng loại công nghệ decal in mã vạch theo hình thức in nhiệt trực tiếp hoặc in nhiệt gián tiếp. Chính vì vậy, nhiều người gọi đây là công nghệ in decal cảm nhiệt trực tiếp hoặc decal cảm nhiệt gián tiếp.
 

Cách nhận biết decal cảm nhiệt trực tiếp

 

Cách nhận biết 

 

Để lựa chọn được loại decal cảm nhiệt thích hợp cho máy in của bạn, trước hết bạn cần hiểu rõ decal cảm nhiệt là gì và cách nhận biết các loại decal cảm nhiệt phổ biến trên thị trường hiện nay. 
 
Cách nhận biết sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra và phân loại các loại decal cảm nhiệt trực tiếp, gián tiếp. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng móng tay để cào nhẹ lên decal, nếu đó là decal cảm nhiệt trực tiếp thì sẽ lộ vết cào màu đen trên nhãn. Ngược lại, nếu đó là loại decal cảm nhiệt gián tiếp thì sẽ không xuất hiện bất cứ vệt đen nào. 
 
decal cảm nhiệt là gì
Mẫu giấy decal cảm nhiệt in mã vạch trực tiếp
 

Lợi ích sử dụng 

 

Decal được trang bị sử dụng công nghệ in trực tiếp và có thể trực tiếp áp dụng nhiệt trên đầu in. Điều này sẽ giúp kích hoạt lớp than trên các tem cảm nhiệt trực tiếp mà không cần yêu cầu ribbon.
 
Với cách in decal cảm nhiệt trực tiếp thông minh, không sử dụng mực in - chỉ cần cung cấp nhãn in trực tiếp, có thể giúp tiết kiệm được tối đa chi phí cho mực in. 
 
Là một khách hàng thông minh, trong quá trình mua và lựa chọn các loại decal cho máy in, bạn cần nắm được decal cảm nhiệt là gì. Tiếp đó là tìm hiểu cách nhận biết các loại decal cảm nhiệt và đặc điểm riêng biệt của chúng. 
 

Cách nhận biết Decal cảm nhiệt gián tiếp

 

Cách nhận biết 

 

Hiện nay có nhiều loại máy in áp dụng công nghệ in decal truyền nhiệt gián tiếp, thông qua việc sử dụng ribbon mực được cấu tạo bằng sáp và nhựa (wax/resin). Ngoài ra loại decal này còn đòi hỏi một băng mực khi in, giúp máy in có thể hoạt động nhanh nhạy hơn. Đồng thời giúp máy truyền hình ảnh, mã vạch và thông tin cần in lên decal cảm nhiệt thuận tiện, chính xác.
 

Lợi ích sử dụng 

 

Việc sử dụng các ribbon cho quá trình in decal cảm nhiệt gián tiếp sẽ mang lại sự đa dạng về màu sắc cho các sản phẩm in. Đặc biệt quá trình in decal cảm nhiệt còn giúp nâng cao tuổi thọ cho đầu in.
 
decal cảm nhiệt là gì
Các ribbon mực được sản xuất đa dạng về màu sắc
 

Ứng dụng của decal cảm nhiệt 

 

Sau khi nắm được decal cảm nhiệt là gì, người dùng cũng cần nắm được ứng dụng của loại decal này. Thực tế, decal cảm nhiệt là loại giấy in đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề khác nhau. 
 
Với hai loại giấy in decal trực tiếp và gián tiếp đã đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hầu hết các nhà máy, văn phòng,... Bên cạnh đó giấy in decal cảm nhiệt còn được sử dụng trong hầu hết cho các tem, nhãn trên sản phẩm tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng. Ngoài ra, còn xuất hiện trong các ngành công nghiệp vận tải, dược phẩm, điện tử, dệt may,...
 
decal cảm nhiệt là gì
Decal cảm nhiệt gián tiếp được ứng dụng nhiều trên thị trường
 
Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp rất nhiều những thông tin hữu ích về ưu điểm của từng loại giấy decal cảm nhiệt. Đồng thời chúng tôi đã giúp bạn có thể dễ dàng phân loại các loại giấy decal, nhằm giúp bạn có thể tự lựa chọn loại giấy phù hợp. 
 
Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã tìm ra được đáp án để trả lời cho câu hỏi decal cảm nhiệt là gì? Chúng tôi tin bạn đã có thể lựa chọn được loại decal cảm nhiệt thích hợp nhất.


Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886