Danh mục sản phẩm

Thứ tư, 22/04/2020 | 15:02 GMT +7

Bật mí cách biến máy in thường thành máy in không dây

Hiện nay, nhu cầu sử dụng laptop ngày càng cao. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kết nối với máy in trong trường hợp có USB. Điều này sẽ thật sự bất tiện lợi cho bạn trong một số trường hợp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn cách biến máy in thường thành máy in không dây để bạn có thể in mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng FsViet tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Chuyển đổi máy in thường sang máy in không dây qua Internet hoặc Wireless

 
Biến máy in thường thành máy in không dây đang là xu hướng sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để sở hữu một chiếc máy in không dây mới thì chi phí khá cao. Nếu như bạn có có sẵn một máy in thường thì nên chuyển đổi thành máy in không dây. Bởi lẽ, phương pháp này vừa hiệu quả vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí. 
 
Trước đây, các thao tác in ấn tài liệu hay hình ảnh của bạn từ máy tính qua máy in bắt buộc phải sử dụng cổng USB rườm rà. Thì bây giờ, bạn có thể in từ các vị trí khác nhau chỉ cần Wifi, mạng lan  hoặc một bộ định tuyến không dây có cổng USB. 
 
Sau đó, bạn chỉ việc gắn dây tín hiệu của máy in vào đầu USB của bộ định tuyến. Và tiến hành sử dụng in như một máy in thông thường.
 
Ưu điểm của phương pháp này đó chính là việc cài đặt khá đơn giản, cho phép người sử dụng ở các vị trí xa gần khác nhau. Cách này khá giống với phương thức hoạt động của máy in mã vạch không dây. 
 
Biến máy in thường thành máy in không dây
 
Chuyển đổi máy in thường sang máy in không dây nhanh nhất
 

Biến máy in thường thành máy in không dây với Bluetooth

 
Trong trường hợp không có Internet bạn cũng có thể chuyển đổi thành máy in không dây thông qua thiết bị Bluetooth. Tuy nhiên, chỉ trong trường hợp không còn cách nào khác bạn mới nên sử dụng cách này. 
 
Vì thực tế, cách này sẽ không mạnh bằng sóng của bộ định tuyến không dây. Ngoài máy tính bàn, laptop bạn cũng có thể kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng với tất cả các dạng hệ thống... Chất lượng sản phẩm in ra đảm bảo như sử dụng máy in thường. 
 
Biến máy in thường thành máy in không dây
 
Sử dụng Bluetooth để biến máy in thường sang máy in không dây
 

Các bước để biến máy in thường thành máy in không dây 

 
Tùy thuộc vào từng trường hợp để người sử dụng có thể chọn cho mình một cách chuyển đổi máy in an toàn và hiệu quả nhất. Sau khi bạn kết nối máy in với bộ định tuyến không dây hay Bluetooth  thì bạn đều phải tiến hành cài đặt máy in theo ba bước cơ bản sau sau:
 
Bước 1: Trên màn hình máy tính bạn hãy nhấn vào biểu tượng Start → chọn mục Control Panel→ Nhấn chuột chọn  Hardware and Sound → Trong Window 7 bạn chọn lấy mục Devices and printers. 
 
Bước 2: Tại một vùng trống bạn nhấn chuột phải chọn mục Add a Printer.
 
Bước 3: Xuất hiện cửa sổ Add a Printer. Nhấn chuột vào mục Add a network wireless ( nếu như bạn sử dụng bộ định tuyến không dây) or Bluetooth ( nếu như kết nối máy in với Bluetooth). 
 

Ưu điểm của việc biến máy in thường trở thành máy in không dây

 
Khi biến máy in thường thành máy in không dây bạn có thể dễ dàng in tài liệu, hình ảnh ở mọi nơi với chiếc máy in kết nối Bluetooth hay bộ định tuyến không dây. Đồng thời, việc kết nối Bluetooth rất thuận lợi cho việc theo dõi, giám sát việc kết nối các thiết bị khác nhau với máy in. Điều này sẽ giúp hạn chế được những rủi ro trong khi in. 
 
Biến máy in thường thành máy in không dây
 
Chuyển đổi máy in thường sang không dây có nhiều ưu điểm nổi bật
 
Việc sử dụng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng làm việc, tiết kiệm được thời gian, cập nhật và trao đổi thông tin một cách thuận tiện và nhanh nhất. Làm tăng năng suất và kết quả công việc. 
 
Thay vì mua một chiếc máy in không dây mới với giá khá cao thì việc chuyển đổi từ máy in thường sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. 
 
Trên đây chính là những thông tin bổ ích mà FsViet muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng thông qua bài viết về việc biến máy in thường thành máy in không dây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác cho mình. Nếu như bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0987.144.786 hoặc 0933.981.290 để được tư vấn và hỗ trợ. 


Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886