Danh mục sản phẩm

Thứ sáu, 19/05/2023 | 15:40 GMT +7

3 cách tạo mã vạch cho sản phẩm đơn giản hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Việc mua sắm thông minh ở trong thời kì công nghệ hiện đại thì không thể không kể đến lợi ích to lớn của tem mã vạch.

Việc mua sắm thông minh ở trong thời kì công nghệ hiện đại thì không thể không kể đến lợi ích to lớn của tem mã vạch. Nhưng bản chất của tem mã vạch sản phẩm là gì, bạn có biết? Các phân tích dưới đây của FSVIET giúp các bạn hiểu được cách thức hoạt động của mã vạch sản phẩm cũng như là các vai trò của mã vạch trong việc phân biệt hàng thật và hàng giả hiện nay.

1.Mã vạch có nghĩa là gì?

Mã vạch (Barcode) là các phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin và các dữ liệu của sản phẩm hàng hóa mã hóa bằng các tổ hợp các khoảng trắng và vạch thắng để biểu diễn những mẫu tự, ký hiệu và những con số. Các thông tin về sản phẩm sẽ được thể hiện theo đúng mã vạch sản phẩm như các nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô sản xuất hàng hóa và các  tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, kích thước/ thông số sản phẩm hay là nơi kiểm tra…

3 cách tạo mã vạch cho sản phẩm đơn giản hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Địa chỉ in tem mã vạch uy tín, chất lượng tại Hà Nội

2.Tại sao cần phải sử dụng mã vạch ở trong kinh doanh?

Tất cả những loại hàng hóa lưu thông ở trên thị trường đều cần phải có tem mã vạch. Mã vạch giống như là một “Chứng minh thư” của hàng hoá, sẽ giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác nhiều loại hàng hoá khác nhau.

Mã vạch của hàng hoá bao gồm có hai phần: mã số của hàng hoá để giúp con người nhận diện và phần mã vạch cũng chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào trong quản lý hệ thống.

3.Cách tạo mã vạch ra như thế nào?

Truy cập trang website  tải Fonts chữ mã vạch > Giải nén và bạn hãy nhấn chuột phải vào font Code 39 > Click chọn Install để cài đặt > Mở ứng dụng bạn cần tạo mã vạch (Word, Excel hay là Powerpoint) > Nhập các thông tin mã vạch cần tạo trên định dạng Unicode > Bôi đen các dãy số > Thay đổi Fonts dành cho dòng số ở chỗ Mã vạch thành Code39.

4.Cách tạo mã vạch cho sản phẩm bằng file excel

- Bước 1: Cài đặt font chữ các bạn đã tải về bằng cách click chuột phải vào font chữ và chọn Install để cài đặt hoặc là sẽ giải nén font chữ các bạn đã tải bằng cách chọn  thư mục C:\Windows\Fonts và sao chép các font chữ vào đó.

- Bước 2: Vào Word và Excel và bạn chọn font chữ vừa cài đặt ở bước 1 và công việc tiếp theo cần làm là hãy nhập nội dung và ngay sau khi bạn nhập thì nội dung sẽ lập tức của bạn tự động chuyển sang dạng mã vạch.

5.Cách tạo barcode trực tuyến

- Bước 1: Truy cập vào trong đường link https://barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt của các bạn. Trang TEC-IT có một bộ tạo mã vạch miễn phí đã có sẵn ở đây.

- Bước 2: Click vào EAN/UPC.

- Bước 3. Nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch ở phía  bên dưới tiêu đề EAN/UPC.

- Bước 4. Xóa các văn bản mẫu “Dữ liệu”.

- Bước 5. Nhập các mã doanh nghiệp của bạn.

- Bước 6. Nhập các số sản phẩm của bạn

- Bước 7. Kiểm tra lại các mã vạch

3 cách tạo mã vạch cho sản phẩm đơn giản hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

>>> Xem thêm: FSVIET chuyên cung cấp mực in mã vạch chính hãng, giá rẻ nhất

6.Điểm danh những phần mềm tạo mã vạch chuyên nghiệp

- Bartender: có chức năng chính là sẽ thiết kế mã vạch và đồng thời có thể hỗ trợ thực hiện cài đặt cấu hình của tem theo ý muốn.

- TEC-IT: Tec-IT là trình tạo mã vạch phù hợp để có thể tạo mã cho một lượng hàng tồn kho rất nhỏ. Một hạn chế của phần mềm mã vạch free này là nó không hỗ trợ in mã vạch số lượng lớn.

- Barcode-Generator:  Chính là một trình tạo mã vạch miễn phí hoàn toàn sẽ phù hợp cho những cửa hàng trực tuyến, những cửa hàng thương mại điện tử…

- Matrix Label: Thao tác nhanh chóng và rất dễ dàng đảm bảo việc tạo và có thể sử dụng mã vạch

- DD LABEL: Có thể hỗ trợ việc tạo ra rất nhiều loại mã vạch. Vì vậy, nó sẽ phù hợp cho những hoạt động doanh nghiệp có quy mô lớn.Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886