Danh mục sản phẩm

Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:31 GMT +7

In tem nhãn phụ hàng hóa là gì ? Khi nào cần in tem nhãn phụ hàng hóa ?

In tem nhãn phụ hàng hóa khi thông tin các nhà sản xuất không rõ? Nhập khẩu hàng hóa sẽ có cần làm thủ tục đăng ký loại nhãn phụ? Quy định về ghi nhãn phụ ở trên hàng hóa nhập khẩu? Không có tem nhãn phụ sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

In tem nhãn phụ hàng hóa khi thông tin các nhà sản xuất không rõ? Nhập khẩu hàng hóa sẽ có cần làm thủ tục đăng ký loại nhãn phụ? Quy định về ghi nhãn phụ ở trên hàng hóa nhập khẩu? Không có tem nhãn phụ sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Hiện nay nền kinh tế Việt Nam cũng đã chấm dứt chính sách “bế quan tỏa cảng”, thay vào đó chính là cơ chế thị trường mở cửa, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa càng ngày càng được Nhà nước ta đang rất khuyến khích và đang ngày càng phát triển.

Theo đó thị trường Việt Nam đang xuất hiện những hàng hóa nhập khẩu 100% từ nước ngoài ngày càng nhiều và cũng để nhằm đảm bảo quyền lợi của những người tiêu dùng ở Việt Nam, pháp luật quy định về nhãn phụ cũng nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết được những thông tin cơ bản của sản phẩm và hạn chế vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

 In tem nhãn phụ hàng hóa là gì ? Khi nào cần in tem nhãn phụ hàng hóa ?

>>> Xem thêm: Địa chỉ in tem số uy tín tại Hà Nội

Đồng thời để sản phẩm để có thể được lưu thông và phân phối đến tay người tiêu dùng đúng theo các quy định của pháp luật hoặc là để tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng thì doanh nghiệp ở nước ngoài cần in và in tem nhãn phụ hàng hóa ở trên sản phẩm.

1.In tem nhãn phụ hàng hóa là gì?

Ghi nhãn hàng hóa là để thể hiện nội dung cơ bản và rất cần thiết về hàng hóa lên nhãn hàng hóa để cho những người tiêu dùng nhận biết, để làm căn cứ lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng và để nhà sản xuất, kinh doanh và các thông tin, quảng bá cho hàng hóa của mình và để những cơ quan chức năng để  thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát;

Nhãn gốc của các hàng hóa là nhãn thể hiện lần đầu do các tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa gắn ở trên hàng hóa và các bao bì thương phẩm của hàng hóa;

là nhãn thể hiện các nội dung bắt buộc được dịch từ các nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và có bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo các quy định của pháp luật Việt Nam mà những  nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu;

2.Khi nào thì cần in tem nhãn phụ hàng hóa cho hàng hóa nhập khẩu?

Hàng hóa nhập khẩu vào đất nước Việt Nam mà trên các nhãn chưa thể hiện hoặc là thể hiện chưa đủ các nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải sẽ có nhãn phụ thể hiện các nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và phải giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung sẽ được ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng vớicác  nội dung ghi trên nhãn gốc.

 In tem nhãn phụ hàng hóa là gì ? Khi nào cần in tem nhãn phụ hàng hóa ?

>>> Xem thêm: FSVIET chuyên in ấn tem nhãn chất lượng tại Hà Nội

3.Khi nào không cần in tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu

 Linh kiện nhập khẩu để có thể thay thế các linh kiện đã bị hỏng trong dịch vụ bảo hành hàng hóa của các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đối với các loại hàng hóa đó, sẽ không bán ra thị trường;

Nguyên liệu và các phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ để chế biến thực phẩm, linh kiện nhập khẩu về để sản xuất và cũng không bán ra thị trường.

4.Quy định về in tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu

Nhãn phụ phải được gắn ở trên hàng hóa hoặc bao bì các loại thương phẩm của hàng hóa và cũng không được che khuất các nội dung bắt buộc của nhãn gốc.

Nội dung được ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra ngôn ngữ tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi ở trên nhãn gốc và bổ sung những nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo các tính chất của hàng hóa theo quy định ởNghị định 43-2017/NĐCP của chính phủ.

 

 Kinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886