Danh mục sản phẩm

Thứ bảy, 21/04/2018 | 10:15 GMT +7

Cách thay giấy in hóa đơn cho máy in hóa đơn - Cách thay giấy cho máy pos với 5 bước đơn giản

Cách thay giấy in hóa đơn cho máy in hóa đơn với 5 bước đơn giản áp dụng cho mọi loại máy từ máy in nhiệt to, cho tới máy in hóa đơn mini, máy Pos, máy cầm tay. Lựa chọn giấy in nhiệt phù hợp để lắp giấy máy in nhiệt cho bản in đẹp, hoạt động hiệu quả và bảo vệ máy in tốt nhất

Cách thay giấy in hóa đơn cho máy in hóa đơn đơn giản với 5 bước

- Bạn chưa biết cách thay giấy in cho máy in của mình ??
 
- Bạn chưa biết được cách mình lắp giấy là đã đúng hay chưa ??
 
- Vấn đề của bạn hãy để cho chúng tôi giúp sức với bài hướng dẫn cách lắp đặt giấy in hóa đơn vào máy.
 
- Việc thay giấy in bill là công việc mà chắc chắn bạn sẽ phải làm chính vì thế bạn cần trang bị cho mình cách thay đúng nhất để không bị mất thời gian và máy hoạt động tốt. Khi bạn mua máy in, giấy in hóa đơn tại FSVIET bạn sẽ được hướng dẫn các bước thay để bạn có thể thay thế một cách dễ dàng, thuần thục.
 

Cụ thể các bước thay giấy máy in hóa đơn cho máy in hóa đơn gồm các 5 bước cơ bản như nhau:

Bước 1 : CHUẨN BỊ CUỘN GIẤY IN HÓA ĐƠN PHÙ HỢP VỚI MÁY IN HÓA ĐƠN
 
- Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị giấy in hóa đơn phù hợp với dòng máy in hóa đơn mà bạn đang sử dụng. Với giấy in nhiệt thì có 2 khổ giấy sử dụng thông dụng chính là giấy in nhiệt khổ 57mm (k57) và giấy in hóa đơn nhiệt 80mm (k80).
 
- Việc lựa chọn này sẽ mỗi loại máy in nhiệt mà bạn chọn loại giấy in hóa đơn phù hợp nhất. Thường thì với những loại máy in hóa đơn to sẽ sử dụng khổ giấy lớn k80 ví dụn như máy in hóa đơn Xprinter XP-F900 thì sử dụng cuộn giấy in bill k80, còn với những dòng máy in mini như máy in POS (lưu ý: cách thay giấy cho máy pos cũng sẽ thao tác tương tự như các dòng máy in nhiệt to), máy in hóa đơn cầm tay chả hạn thì sẽ dùng khổ giấy k57
 
- Chuẩn bị cuộn giấy in hóa đơn phù hợp với máy in hóa đơn của bạn. Thường có 2 loại giấy in hóa đơn chuẩn : Giấy in hóa đơn khổ 57mm (k57) và giấy in hóa đơn khổ 80mm (k80). Tùy vào loại máy in của bạn mà bạn chọn loại giấy in hóa đơn thích hợp.
 
cách thay giấy cho máy in hóa đơn đơn giản
Cách thay giấy cho máy in hóa đơn - thay giáy máy in nhiệt cần phải lựa chọn giấy in phù hợp
 
Bước 2 : MỞ NẮP MÁY IN HÓA ĐƠN
 
- Trước tiên khi bạn tiến hành mở nắp máy in, bạn cần thực hiện việc tắt nguồn hoặc rút nguồn máy trước, đây là thao tác giúp đảm bảo an toàn khi thực hiện thay giấy in bill cho máy in bill.
 
- Các máy in hóa đơn đều thiết kế nút mở nắp tiện lợi. Ở hình minh họa thì dòng máy in sử dụng có nút mở nắp ở phía trên có màu xám, có một số dòng máy khác thì thiết kế nút mở nắp ở những vị trí khác như là dưới thân máy, bạn chỉ cần thực hiện thao tác ấn vào nút mở nắp đó để mở nắp máy in hóa đơn.
 
cách thay giấy máy in hóa đơn với bươc mở nắp máy in hóa đơn
Bước 2 cách thay giấy máy in hóa đơn - Mở nắp máy in
 
Bước 3 : ĐẶT CUỘN GIẤY IN HÓA ĐƠN MỚI VÀO TRONG MÁY
 
Bạn thực hiện việc đặt giấy in bill như hình minh họa bên dưới, ở thao tác này cần lưu ý khi đặt cuộn giấy cần đặt theo hướng lên phía trên (giấy in hóa đơn ngửa ra ngoài)
 
cách lắp giấy máy in nhiệt đơn giản
Cách lắp giấy máy in nhiệt cần lưu ý chiều lắp giấy (như hình)
 
Bước 4 : ĐÓNG NẮP MÁY HÓA ĐƠN IN LẠI
 
Sau khi bạn đã thay được giấy in hóa đơn cho máy in, thì tất nhiên bạn sẽ phải đóng nắp máy lại, sau khi đóng nắp bạn bật lại (cắm lại) nguồn điện.
 
 bước 4 thay giấy máy in nhiệt đơn giản
Đóng nắp máy in nhiệt
 
Bước 5 : TIẾN HÀNH FEED GIẤY IN (NHẤN NÚT ĐẨY GIẤY IN HÓA ĐƠN)
 
- Thực hiện nhấn nút mở nguồn đồng thời nhấn nút Feed trên thân máy, giữ nút này tầm 4-5 giây rồi bạn buông tay ra. Nếu như bạn thực hiện nắp đúng giấy in thì máy sẽ tự động đẩy giấy ra và đồng thời máy sẽ thông báo là print test thành công và không kêu báo.
 
- Còn nếu như máy mà phát ra tiếng kêu hoặc là không in ra nội dung Print test thì có nghĩa là bạn nắp không đúng và hãy thực hiện lại nắp giấy theo đúng các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn.
 
- Bạn nhấn nút mở nguồn ở phía sau máy in và đồng thời nhấn nút Feed trên thân máy, sau 3-5 giây, bạn buông tay ra. Nếu bạn lắp đúng giấy in hóa đơn thì máy sẽ tự động đẩy giấy ra kèm theo là nội dung thông báo đã print test thành công và không kêu. Nếu máy in phát ra tiếng kêu hoặc không in ra nội dung print test thì bạn đã lắp giấy sai.
 
Tiên hành feed giấy để xem mình đã lắp giấy in hóa đơn cho máy in đúng hay chưa
 
Với 5 bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện thành công "Cách thay giấy in hóa đơn cho máy in hóa đơn" đúng cách!
Chúc bạn thành công!!!
 
Ngoài ra bạn nên sử dụng những loại giấy in hóa đơn chất liệu cao với có những khổ chuẩn, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà lựa chọn như:
 
Giấy in hóa đơn khổ 57mm (k57) : chuyên dùng cho nhà hàng, quán ăn, karaoke, quán bar, siêu thị, nhà sách, tạp hóa….
 
– Khổ giấy : 57mm
 
– Số lượng : Thùng 50 cuộn và thùng 100 cuộn
 
Giấy in hóa đơn khổ 80mm (k80) : chuyên dùng cho nhà hàng, quán ăn, karaoke, quán bar, siêu thị, nhà sách, tạp hóa….
 
– Khổ giấy : 80mm
 
– Số lượng : Thùng 50 cuộn và thùng 100 cuộn
 

Liên hệ đặt máy in hóa đơn và giấy in hóa đơn nhiệt tại FSVIET theo:

Hà Nội
 
Địa chỉ: Số 20 ngõ 165/49 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
 
Điện thoại: 024 6686 4886 - 0987 144 786 - 0962 482 699
 
TP Hồ Chí Minh
 
Địa chỉ: 90 Lê Lai, Phường 12, Quận Tân Bình, HCM
 
Điện thoại: 028 66 858 838 - 0933.9812.90 - 0933.963.799
 
Email: info@fsviet.com
 
Cách thay giấy in hóa đơn cho máy in hóa đơnKinh doanh - : Chat Zalo 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 963 799 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Zalo 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Zalo 024 6686 4886