Danh mục sản phẩm

Thứ hai, 08/10/2018 | 10:59 GMT +7

Cẩm nang kiến thức về tem dán lỗi sản phẩm

Tất cả các loại sản phẩm tem dán hiện nay trên thị trường đều có những tính năng riêng của chúng. Tem dán lỗi hay còn gọi là tem dán lỗi sản phẩm thì lại được thiết kế cho phù hợp và nổi bật để nhận ra các sản phẩm lỗi.

Tem dán lỗi sản phẩm là gì

Hình ảnh tem dán lỗi

 

Tem dán lỗi sản phẩm là một con tem được chủ nhân thiết kế sao cho có thể nhận diện rõ ràng bởi những hình ảnh, màu sắc đặc trưng nhất có thể và được trú trọng vào tính năng giúp chúng ta nhận ra những sản phẩm lỗi.

Tem dán lỗi sản phẩm sẽ được chủ nhân dán trên mặt những sản phẩm lỗi, thường được thiết kế là những mũi tên màu đỏ, xanh, đen … và cũng có thể được cắt theo hình tròn hoặc hình vuông sao cho tiện và tiết kiệm chi phí sản xuất nhất.

 

Đặc điểm của tem lỗi sản phẩm

Như đã đề cập, con tem dán lỗi sản phẩm thường được thiết kế sao cho dễ nhận diện sản phẩm lỗi nên cũng có những cách để có thể nhận diện 1 cách đơn giản như sau:

 

Chất liệu in

Chất liệu in của sản phẩm tem dán lỗi thường là decal đơn giản để tiết kiệm chi phí và dễ dàng cắt tỉa khi sử dụng. Tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp ghi nhận tem dán lỗi bóng hoặc decal cứng với những sản phẩm cao cấp.

Ngoài ra trên thị trường cũng ghi nhận một số chất liệu in khác như giấy fasson, giấy amzon hoặc decal, PVC ...theo yêu cầu của khách hàng và sản phẩm.

 

Hình dạng

Tem dán lỗi dạng cuộn

Các loại tem dán lỗi sản phẩm có hình dạng khá đơn giản như hình mũi tên, viền bên ngoài tem là hình tròn, tam giác, lục giác … Hoặc cũng có thể thiết kế dựa trên nhu cầu của người đặt hàng.

 

Màu sắc

Màu sắc của tem thường được sử dụng là những màu gây chú ý nhanh chóng, giúp tạo ấn tượng mạnh đối với người nhìn như : màu đen, đỏ, xanh, vàng … Những màu sắc này đã được chứng minh là giúp cho khả năng nhận diện nhanh chóng hơn các tông màu khác.

 

Dạng in

Có hai dạng in chính khi xưởng in làm ra tem dán lỗi sản phẩm. Một là in theo dạng tờ, xé ra và sử dụng hoặc in theo dạng cuộn nhằn tiết kiệm diện tích và tiện lợi khi mang đi hơn.

Với dạng in là tờ thì một tờ có khoảng 252 con tem/tờ và trung bình mỗi lần in sẽ in từ 200 tờ trở lên để đáp ứng được số liệu và nguyên liệu in

Dạng cuộn thì số lượng in có thể ít hơn, trên 100 cuộn nhưng bù lại số lượng không hề ít đi mà lên tới 500 con tem/cuộn bởi độ dài lên tới 50m. Đây là sản phẩm tem dán lỗi dùng nhiều hiện nay, phù hợp với quy trình dán nhãn tự đồng bằng máy móc.

 

Kích thước

Tem dán lỗi thường có hình chữ nhật hoặc vuông

Về mặt kích thước thì tem dán lỗi sản phẩm thường không quá to. Kem dán lỗi sản phẩm có kích thước hình vuông hoặc chữ nhật với 3 dạng chính như sau:

- 9mm x 9mm

- 10mm x 10mm

- 10mm x 15mm

Nếu khách hàng có nhu cầu đặc biệt có thể tự thiết kế và đặt kích thước như theo tiêu chuẩn của khách hàng. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo yếu tố là dễ nhìn, dễ sử dụng.

 

Cách in tem dán lỗi

Trước đây, các nhà in thường chọn in tem bằng công nghệ của máy in flexo, barcode. Tuy nhiên hiện nay máy in offset được dùng nhiều hơn cả vì mang lại tốc độ nhanh, ít lỗi và phù hợp với số lượng thấp.

Ứng dụng của tem dán lỗi

Tem dán lỗi có thể được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành hàng khác nhau từ ẩm thực đến thời gian, đồ điện tử, gia dụng … Chỉ cần đóng thùng hàng hóa hoặc sản phẩm là đã có thể sử dụng tem dán lỗi sản phẩm rồi

Ngay cả quy mô cho tem dán lỗi cũng rất linh động. Từ những đại siêu thị lớn như Vinmart ,Trần Anh, Pico … cho đến những cửa hàng gia dụng, thời trang nhỏ lẻ cũng có thể đặt mua và dùng tem dán lỗi cho sản phẩm của mình.

 

Lợi ích khi sử dụng tem dán lỗi

Với bất kỳ hoạt động buôn bán nào thì việc phân loại sản phẩm, nhận dạng sản phẩm cần thật sự cẩn thận để tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Và đây chính là nguồn gốc cơ bản để ra đời tem dán lỗi sản phẩm.

 

Lợi ích khi sử dụng tem dán lỗi

Tem dán lỗi giúp phân biệt hàng hóa lỗi

- Giúp phân loại hàng hóa dễ dàng : tìm, đánh giá nhanh chóng sản phẩm hỏng từ đó lên phương án xử lý.

- Tối ưu hóa về mặt thời gian, chi phí nhân sự, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý hàng hóa.

 

Công Ty TNHH FSVIET:

 
Hà Nội:
 
Địa chỉ: Số 25, Ngõ 48 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
 
Điện thoại: 024 6686 4886 - 0978 594 623
 
TP Hồ Chí Minh
 
Địa chỉ: 149/35 Ba Vân, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 
Điện thoại: 028 66 858 838 - 0904 679 235
 
Email: info@fsviet.com
 
 


Kinh doanh - : Chat Skype 0978 594 623 Kinh Doanh - : Chat Skype 0904 679 235 Kinh Doanh - : Chat Skype 0933 963 799 Kinh doanh - : Chat Skype 0911 227 487 Kinh Doanh - : Chat Skype 0933 981 290 Kinh Doanh - : Chat Skype 0962 482 699 Kỹ Thuật - : Chat Skype 024 6686 4886
Open Chat.
1
Close chat
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi. Xin vui lòng nhấn nút Chat để trò chuyện nhận hỗ trợ mua hàng.

Chat